Ý Nghĩa Của Cây Phát Lộc Đối Với Người Sinh Năm Mão?


Theo phong thủy ngũ hành thì ý nghĩa của cây phất lôc hay còn được xem là cây phong thủy theo mệnh hợp tuổi mão đối với người tuổi Mão thường đóng một vai trò quan trọng như là một ví dụ sống động của các yếu tố phong thủy, bao gồm 5 yếu tố về ngũ hành tương sinh. Một chậu cây phát lộc nên hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành như là: Mộc là bản thân cây phát lộc có màu xanh; Thổ là đất mà cây được trồng lên hay hành Thủy là nước dùng tưới cây hàng ngày; Hỏa thì thường là là dài ruy băng màu đỏ thường được buộc ở chậu phát lộc để tăng sự may mắn; Cuối cùng, Kim là chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại.

Trong một số trường hợp chậu cây không phải bằng kim loại mà lại được làm bằng thủy tinh hoặc gốm sứ hay đất sét thì bên trong, chủ nhân nên đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên để tạo ra sự cân bằng về ngũ hành đối với người tuổi Mãi. Sự kết hợp hài hòa đó sẽ dần dần tạo nên sự cân bằng cũng như là hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an vô cùng tốt cho người tuổi Mão.

Không chỉ vậy cây phất lộc còn là một loại cây cảnh rất dễ trồng, có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt mà vẫn luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Chính vì vậy về mặt phong thủy, người tuổi Mão trồng cây phát tài sẽ mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây cảnh để bàn phát tài có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của chủ nhân cũng thoải mái, tâm hồn tự do, thăng hoa. Do đó, cây phát tài quả thực là một món quà tuyệt vời cho người tuổi Mão.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

My Instagram